Chế độ tiêu chuẩn và xếp lương cho giáo viên mầm non hạng III

Chế độ tiêu chuẩn và xếp lương cho giáo viên mầm non hạng III đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục của một quốc gia. Chính vì vậy, việc thiết lập chế độ tiêu chuẩn và hệ thống xếp lương cho họ không chỉ đảm bảo công bằng mà còn thúc đẩy sự nghiệp giáo dục. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

>>> Tìm hiểu thêm: Công chứng viên công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất có một bên của hợp đồng là vợ mình thì có vi phạm pháp luật không?

1. Tiêu chuẩn giáo viên mầm non hạng III

Giáo viên mầm non bậc III, mã số V. 07.02.26, phải đạt một trong những tiêu chuẩn theo quy định ở Phụ lục 2a và Điều 3 của Thông tư số 01/2021/TT-BGDĐT, được bổ sung tại Thông tư số 08/2023/TT-BGDĐT như sau:

1.1. Tiêu chuẩn về trình độ đào tạo và bồi dưỡng

– Bằng cấp: Có bằng tốt nghiệp cao đẳng ngành giáo dục mầm non trở lên.

– Chứng chỉ bồi dưỡng: Phải có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề giáo viên mầm non.

1.2. Tiêu chuẩn về năng lực chuyên

– Kiến thức và kỹ năng: Nắm rõ quan điểm, đường lối, chính sách và luật pháp của Đảng, Nhà nước, cũng như quy định theo yêu cầu của Bộ và tỉnh đối với giáo dục mầm non. Phải có phương pháp và kỹ năng tiến hành những công việc nuôi, chăm sóc, giáo dục trẻ em, phải có khả năng giao tiếp đúng với yêu cầu nội dung của chương trình giáo dục mầm non.

– Kỹ năng sư phạm và giao tiếp: Phải biết phối kết hợp với giáo viên, phụ huynh học sinh và xã hội thực hiện hoạt động nuôi, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Có khả năng khai thác, vận hành, sử dụng và bảo quản các điều kiện đồ dùng, trang thiết bị của nhóm/lớp học và nhà trường.

– Kỹ năng công nghệ và ngoại ngữ: Có khả năng vận dụng tin học trong công việc và phải biết dùng tối thiểu một ngoại ngữ hoặc tiếng dân tộc theo yêu cầu của vị trí việc làm.

Tiêu chuẩn giáo viên mầm non hạng III

1.3. Tiêu chuẩn về đạo đức nghề nghiệp

– Tuân thủ quy định: Phải thực hiện chủ trương, đường lối chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam, luật pháp của Chính phủ, cùng những quy định của nghành và địa phương quản lý về giáo dục mầm non.

– Phẩm chất và tình yêu: Luôn tu dưỡng đạo đức, nâng cao ý thức trách nhiệm, giữ phẩm giá, nhân cách và uy tín thầy cô giáo. Phải là mẫu mực trong lòng trẻ em.

– Tôn trọng và đoàn kết: Phải mến người, yêu vật, phải biết kiềm chế xúc cảm và cư xử đúng mực với trẻ em. Cần tôn trọng quyền và ích lợi hợp pháp của trẻ em, tăng cường hợp tác và trợ giúp đồng nghiệp.

– Nghĩa vụ và trách nhiệm: Phải chấp hành nghiêm túc những quy định đối với trách nhiệm và nghĩa vụ đạo đức của nhà giáo cũng như quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với đạo đức giáo viên.

>>> Tìm hiểu thêm: Các trường hợp nào khi đi công chứng di chúc nhà đất sẽ bị từ chối? Các đối tượng nào không được công chứng di chúc nhà đất?

2. Xếp lương giáo viên mầm non hạng III

Điều 8 Thông tư 01 quy định, giáo viên mầm non hạng III được áp dụng bảng lương của viên chức loại A0 ban hành kèm theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP, với hệ số lương từ 2,10 – 4,89.

Tiền lương của giáo viên được tính theo công thức:

Lương = Hệ số x Mức lương cơ sở

Hiện nay, mức lương cơ sở hiện quy định tại Nghị định 24/2023/NĐ-CP là 1,8 triệu đồng. Theo đó, bảng lương cụ thể của giáo viên mầm non hạng III như sau:

Đơn vị tính: Triệu đồng

Nhóm ngạch Bậc 1 Bậc 2 Bậc 3 Bậc 4 Bậc 5 Bậc 6 Bậc 7 Bậc 8 Bậc 9 Bậc 10
Hệ số 2,1 2,41 2,72 3,03 3,34 3,65 3,96 4,27 4,58 4,89
Lương 3,129 3,591 4,053 4,515 4,977 5,439 5,900 6,362 6,824 7,286

Theo bảng trên, mức lương thấp nhất của giáo viên mầm non hạng III là 3,129 triệu đồng. Mức lương cao nhất của giáo viên mầm non hạng III là 7,286 triệu đồng.

>>> Tìm hiểu thêm: Lập di chúc miệng cần phải có bao nhiêu người làm chứng để được coi là di chúc hợp pháp? Di chúc miệng có hiệu lực khi nào?

3. Nhiệm vụ của giáo viên mầm non hạng III

Theo quy định tại Khoản 1, Điều 3 trong Thông tư số 01, giáo viên mầm non hạng III phải thực hiện năm nhiệm vụ quan trọng sau đây:

– Trẻ em được nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục:

Nhiệm vụ này bao gồm việc thực hiện kế hoạch giáo dục của tổ chuyên môn và nhà trường, đảm bảo chất lượng và hiệu quả trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ em trong nhóm hoặc lớp mà họ phụ trách. Giáo viên phải thực hiện công tác giáo dục hòa nhập và bảo vệ quyền lợi của trẻ em.

– Sức khỏe được rèn luyện và kiến thức chuyên môn được tăng cường:

Giáo viên cần duy trì sức khỏe cá nhân và hoàn thành các khóa học cũng như chương trình bồi dưỡng chuyên môn và nghiệp vụ. Họ cần tự rèn luyện và tự học để nâng cao kiến thức chính trị, trình độ chuyên môn và nghiệp vụ. Hơn nữa, giáo viên cần tham gia các hoạt động chuyên môn và sử dụng thiết bị giáo dục được giao.

Nhiệm vụ của giáo viên mầm non hạng III

– Sự phối hợp với cha mẹ và cộng đồng:

Giáo viên phải hợp tác chặt chẽ với cha mẹ hoặc người giám hộ của trẻ cũng như cộng đồng để chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em. Điều này yêu cầu khả năng giao tiếp và hợp tác hiệu quả với các bên liên quan.

– Tuân thủ pháp luật và quy định:

Giáo viên phải thực hiện nghĩa vụ công dân, tuân thủ các quy định của pháp luật, ngành Giáo dục, nhà trường và địa phương.

– Thực hiện các nhiệm vụ khác do hiệu trưởng phân công:

Bên cạnh những nhiệm vụ cơ bản, giáo viên mầm non hạng III còn phải thực hiện các nhiệm vụ khác do hiệu trưởng của trường đã phân công.

Những nhiệm vụ này đảm bảo rằng giáo viên mầm non hạng III có vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em, đồng thời đảm bảo sự phát triển toàn diện cho thế hệ trẻ trong xã hội.

>>> Tìm hiểu thêm: Có cần công chứng văn bản thừa kế về quyền sử dụng đất không? Trình tự, thủ tục tiến hành như thế nào?

Trên đây là các quy định về giáo viên mầm non hạng III. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán. Bên cạnh đó là đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>>> Hồ sơ yêu cầu công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế đối với số tiền trong sổ tiết kiệm bao gồm những gì?

>>> Hợp đồng ủy quyền là gì? Theo quy định hiện hành, có bắt buộc phải công chứng hợp đồng ủy quyền không?

>>> Công chứng hợp đồng ủy quyền có bắt buộc bên ủy quyền và bên nhận ủy quyền đều có mặt? Phí công chứng hợp đồng ủy quyền là bao nhiêu theo quy định?

>>> Trường hợp nào thì chấm dứt hợp đồng thuê nhà? Hợp đồng thuê nhà còn thời hạn nhưng chủ nhà đang thuê chết thì xử lý như thế nào?

>>> Có thể chia nhỏ hóa đơn để thanh toán tiền mặt không?

 

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử